Cô hầu bàn cứu chàng trai trẻ nhờ… nụ hôn

Giống như phiên bản có thật từ câu chuyện cổ tích Nàng Bạch tuyết, nụ hôn của cô hầu bàn Liu Wenxiu, 19 tuổi, (Trung Quốc) đã cứu mạng sống cậu thiếu niên 16 tuổi.


Khi đi qua cầu dành cho người đi bộ ở trung tâm thành phố Thẩm Quyến, Liu thấy hàng trăm người đang đứng xem một chàng trai trẻ với một con dao trong tay dọa nhảy xuống tự tử. ( Đọc thêm... )
Cậu thiếu niên lúc đó đang đứng phía ngoài lan can và chỉ cần một bước chân là cậu sẽ ngã xuống đất. Cảnh sát địa phương đã cố gắng thuyết phục cậu từ bỏ ý định tự tử nhưng không thành công.

Liu đã nói với cảnh sát rằng mình là bạn gái của cậu thiếu niên và cả lý do vì sao cậu tìm đến cái chết. Bằng cách này, cô đã tiếp cận gần với chàng trai.

“Thực tế là tôi không hề quen biết cậu thiếu niên nhưng đó là ý tưởng duy nhất nảy ra trong đầu tôi vào lúc ấy”, cô gái nhớ lại.
Cậu thiếu niên đã kể với tôi rằng cậu không còn tiền, không ai còn quan tâm và tin tưởng cậu nữa. Tôi đã không nói gì mà chỉ cho cậu xem những vết sẹo trên cổ tay phải của mình. Tôi cũng từng nhiều lần tìm đến cái chết, thử cắt động mạch, nhảy lầu và nhiều cách khác nữa”, Liu tâm sự.

Sinh ra ở tỉnh An Huy, Liu lớn lên giữa những trận cãi vã không dứt của cha mẹ và phải chăm sóc cô chị bị câm điếc. Áp lực cuộc sống đã khiến cô phải bỏ học và bắt đầu đi làm khi mới ở tuổi vị thành niên.

“Không ai trong gia đình tôi thấy hạnh phúc, bố mẹ tôi suốt ngày chỉ dành thời gian để tranh cãi nhau, tôi phải tự chăm sóc mình và chị gái. Vì thế, tôi đã thấy hình ảnh ngày xưa của mình ở cậu thiếu niên ấy”, Liu nói.
“Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó để chàng trai trẻ kia thấy yên tâm hơn và không làm điều gì dại dột. Tôi không muốn nghĩ nhiều về sự việc đã xảy ra, điều quan trọng nhất đó là chúng ta sống và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày”, cô gái trẻ chia sẻ.
Mọi việc diễn ra trên cây cầu cuối cùng cũng có một kết cục có hậu khi Liu ôm lấy và hôn cậu thiếu niên. Nhân lúc đó, cảnh sát đã lấy con dao và kéo chàng trai vào bên trong cầu.

0 comments: